Viết bức thư khuyên bạn phấn đấu học tập tốt

viet-thu-khuyen-ban-hoc-tap-tot

Bạn thân yêu mến !

Hôm nay mình viết bức thư này để nhắc nhở bạn về tầm quan trọng của việc học tập. Vai trò của việc học tập rất quan trọng góp tạo nên sự thành công trong cuộc sống. Học tập là một nhiệm vụ rất khó khăn mà ai cũng phải trải qua. Bởi thế nếu không kiên trì và tự giác trong học tập thì sẽ thất bại. Bạn nên tự thực hiện nhiệm vụ học tập không để ai phải nhắc nhở. Bạn không nên ỷ lại vào thầy cô bạn bè và cha mẹ mà phải tự tìm tòi sáng tạo thì mới học tập tốt.

Học là vì lợi ích cho bạn học là để có tri thức, tạo ra của cải cho bản thân và gia đình và trở thành một người có ích cho xã hội. Bạn phải cố gắng siêng năng học tập và không để cho cha mẹ nhắc nhở thì kết quả học tập mới tốt và nắm được kiến thức.

Hiện nay có rất nhiều bạn cảm thấy chán nản không muốn học vì không nắm vững kiến thức. Học chỉ để lấy điểm học để lên lớp nên cảm thấy việc họ thật nhàm chán. Vì thế bạn cần lập ra một kế hoạch vừa học vừa chơi mới tạo cho mình cảm giác hứng thú trong học tập. Nếu đã lập ra bản kế hoạch thì bạn phải cố gắng kiên trì theo bản kế hoạch đó.

Việc học tập tuy khó nhưng mà dễ nếu bạn cố gắng siêng năng, tự giác học tập sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Học tốt bạn sẽ trở thành một người có ít cho xã hội cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Trong cuộc sống lúc cũng cần kiến thức mới làm được tất cả công việc và được mọi người tôn trọng.

Thôi thư đã dài mình xin dừng bút mình chúc bạn học tập thật tốt để trở thành một người có ít cho xã hội và gia đình. Mong bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong học tập.

Bình luận