Viết một bức thư khuyên bạn thân biết vâng lời thầy cô giáo

viet-mot-buc-thu-khuyen-ban-than-biet-vang-loi-thay-co-giao

Gửi người bạn thân thiết nhất của tớ!

Chắc cậu vẫn còn nhớ ngày thứ 4, cậu đã không nghe theo lời cô giáo chứ? Cậu không nên làm vậy. Bởi vì chúng ta là những người học sinh. Chúng ta phải nghe theo lời thầy cô chỉ bảo. Thầy cô là người đã không ngại nắng mưa để lên lớp giảng bài cho chúng ta. Cậu phải lễ phép với thầy cô, không được cãi lại những lời thầy cô nói. Thầy cô là người lớn hơn ta, đã từng trải qua cái tuổi ăn tuổi học mà chúng ta đang ở hiện tại, biết được nhiều thứ để chỉ dạy cho ta nên người. Mang cho ta những bài học bổ ích, những kiến thức ta không hề biết đến.

Thầy cô đã đặt sự tin tưởng và thương yêu học sinh như những người con vào ta. Mong cho ta sau này sẽ là người có công ăn việc làm, giúp ích cho đời sống sau này. Đó là những con người lao động thầm lặng nhưng vĩ đại. Cậu hãy tưởng tượng xem nếu trên mặt đất này mà không có thầy cô chỉ dạy thì cuộc sống của con người sẽ trở nên như thế nào. Chắc chắn đó là một thế giới buồn chắn và đau buồn. Con người chìm đắm trong sự ngu đốt và tội ác.

Khi ta bị điểm kém, thầy cô đã rất buồn lòng. Nay, cậu còn thờ ơ trước lời nói cô dành cho cậu mình nghĩ cô sẽ buồn lòng hơn rất nhiều. Nhân cách của cậu sẽ bị người ngoài bắt gặp trong lúc đó sẽ trở nên yếu kém, khó trở thành người hữu ích cho cuộc sống sau này. Công ơn những người học sinh đối với thầy cô giáo ta không bao giờ trả hết được. Những người thầy, cô đã phải thức khuya để chấm bài cho kịp điểm, soạn giáo án đến một, hai giờ sáng để hôm sau có bài học hay và bổ ích cho chúng ta.

Mình mong sau khi cậu đọc thư này. Cậu sẽ đi xin lỗi vì hành động hôm đó cậu đã gây ra ! Mình tin chắc rằng cô sẽ bỏ qua cho cậu và mong cậu sửa lỗi sai. Cậu hãy nhớ rằng! Họ là những người cha, người mẹ thứ hai của ta trong con đường ngồi trên ghế nhà trường. Đừng bao giờ tái phạm nữa nhé.

Chào cậu !

theo htps://duongleteach.com

Tìm kiếm nhanh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.