Viết bức thư khuyên bạn thân không nên cãi lời cha mẹ

viet-buc-thu-khuyen-ban-than-khong-nen-cai-loi-cha-me

Hỡi người bạn thân thiết của tôi! Chúng ta ngồi đây và suy nghĩ về những điều đã xảy ta. Chắc chắn cả bạn và tôi đều không hề mong muốn.

Mình viết bữa thư này, cũng là bức thư cuối cùng mình giành cho cậu khi mình đã cậu đổi xử với cha me. Cậu à, mình đã lỡ chứng kiến cảnh cậu đã đới xử cha mẹ của bạn như thế nào rồi. Lúc đó, mình đã thấy bạn đã lớn tiếng với họ vì không cho cậu đi chơi, cậu là mắng họ và ko nghe lời họ. Mình biết là cậu không cố y làm điều như vậy vì cậu sẽ họ rất buồn đấy. Những thế cậu còn luôn chơi bởi và không lo học hành gì cả, cậu luôn đua đòi và nói xấu cha mẹ của mình như vậy không tốt đâu cậu à

Cha mẹ là những người sinh thành cho chúng ta. Công lao ấy thật sự rất lớn lao như vũ trụ to lớn này vậy. Cha mẹ cậu luôn cho câu những thứ quý giá nhất của họ cho cậu mà ko thề đồi hỏi gì cả. Mình cá với cậu rằng, họ thương cậu hơn cả chính cảm thân của họ đấy. Ba mẹ cậu đã dành những thứ quý giá nhất cho cậu, lo lắng , thương yêu cậu. Không những thế họ luôn tha thứ cho cậu khi cậu phạm rất rất nhiều lỗi sai.

Cậu biết không, khi bị bệnh người mẹ sẽ luôn thức trắng đêm vì sợ cậu đau bởi cơn bênh hành hạ, khi cậu thích cái gì đấy. Chính người cha của cậu luôn dành dụm từng đồng tiền để mua thứ đó cho cậu mà không thề đòi hỏi bất cứ thứ gì.

Tuy cha mẹ của cậu hay la mắng, hay phạt vì học muốn tốt cho cậu thôi. Chẳng người cha mẹ đánh chính đứa con mình sinh ra đâu. Vì họ muốn trở thành người thành tài, trở thành một người có ích trong xã hội như họ vậy. Tớ nhiều lần chứng kiến cảnh cha mẹ cậu làm việc với thời nắng gắt, cậu biết không? Những giọt mồ hôi họ tuôn ra ướt cả một Vũng như họ vẫn cực lực làm việc để có tiền cậu học hành và đến trường mỗi ngày . Họ thương cậu lắm đây

Cậu có để ý đến họ không. Nước da của cha đã rám nắng bởi làm việc ngoài trời. Đôi mắt của mẹ mệt mỏi khi ngủ đủ giấc. Đôi mắt quần thâm hiện nên rõ ràng. Cậu có để ý thấy không, bàn tay của cha gầy gò và có nhiều vết chai sần. Hay thân hình ốm yếu của mẹ vẫn từng ngày vất vả với công việc. Tất cả chỉ để lo cho cậu mà thôi.

Tớ biết rằng những lời nói của mình sẽ không khuyên được cậu những vẫn hi vọng rằng cậu có thể thay dổi bản thân vì họ được không. Đây chính là những khuyên thành tâm nhất mình dành cho cậu. Và mong sẽ sửa đổi và thành đứa con hiếu thảo.

Tạm biệt bạn thân của tớ!

theo htps://duongleteach.com

Tìm kiếm nhanh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.