Suy nghĩ về vai trò của gia đình đối với hạnh phúc của con người

suy-nghi-ve-vai-tro-cua-gia-dinh

Vai trò của gia đình đối với hạnh phúc của con người

Bài làm 1

Trong những thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống, mỗi người trong chúng ta đều tìm đến những điểm tựa tinh thần, những điểm tựa vực chúng ta dậy khỏi những khó khăn, vấp váp tưởng chừng không thể vượt qua được. Một trong số những điểm tựa vô cùng quý giá đối với mỗi cá nhân là tình cảm gia đình. Không có gì có thể thay thế được gia đình đối với mỗi con người. Gia đình là nơi đầu tiên ta ra đi tìm kiếm cuộc đời mới. Gia đình cũng là nơi cuối cùng đón nhận ta trở về.

Khi ta có một gia đình hạnh phúc, chúng ta có thể chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Gia đình là nơi sum họp các thành viên để giải tỏa những căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhọc. Dù chỉ là những việc nhỏ nhặt nhưng đó cũng là một niềm hạnh phúc vô cùng quý giá đối với mỗi người.

Gia đình cũng là nơi dạy cho ta biết thêm những bài học hay và bổ ích qua những câu chuyện cổ tích, dân gian mà mẹ thường kể cho ta vào những buổi tối trước khi ngủ. Mỗi câu chuyện theo ta vào giấc ngủ say. Biết bao hình ảnh thân quen hay những thế giới xa lạ cũng hiện lên trong tâm trí ta từ đó

Khi gia đình tan vỡ cũng giống như một trái tim đang nguyên vẹn bị vỡ ra từng mảnh. Chúng ta sẽ mất đi tình cảm của ba của mẹ. Và xa cách những kỉ niệm thời thơ ấu với anh chị em của mình. Bởi thế, hạnh phúc mong manh ấy phải nên gìn giữ bằng tất cả nghị lực của mình.

Chúng ta hãy cố gắng bảo vệ và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Không nên vì bất kì lí do gì mà tổn hại đến mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình. Có như vậy mới giữ được một mái ấm gia đình trọn vẹn.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.