Hãy trình bày những thói quen tốt và những thói quen xấu của học sinh

Cha mẹ hãy nên là tấm gương tốt cho con cái học tập và làm theo

Trong thời hiện đại hiện nay, những thói quen tốt thì cần được phát huy còn những thói quen xấu thì cần được loại bỏ ở mỗi người. Nhất là học sinh hiện nay, những thói quen xấu ấy đang lấn áp thói quen xấu của học sinh.

Những thói quen xấu ấy đã làm hư hỏng các học sinh ở các trường học và làm các hành động như: nói tục chữi thề, vô lễ với thầy cô, học hành xa sút , yêu đương nhăn nhít,… Và nặng hơn đó là tệ nạn bạo lực học đường, đánh bạn. Những hành động ấy đáng được lên án vì một số lí do vô lí như nói xấu nhau trên facebook, và yêu đương nhăn nhít nảy sinh ra ghen nên đánh bạn. Những hành động ấy đáng được lên án lập biên bản và xử lí học sinh theo nội quy nhà trường.

Ngoài những thói quen xấu ra thì còn có những thói quen có ở một số học sinh. Thói quen tốt được các bạn thể hiện rất đẹp đẽ và đáng khen ngợi như lễ phép với thầy cô, học hành chăm chỉ,thực hiện điều bác hồ dạy, luôn thương yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô và giúp đỡ bạn bè,… Những thói quen ấy cần được phát huy, gìn giữ nó cho tốt đẹp và càng ngày càng tốt đẹp hơn. Những học sinh ấy thật là đáng khen ngợi , luôn phẩm chất tốt đẹp.

Trong cuộc sống này, luôn có những cái tốt và cái xấu. Và những học sinh tốt thì sẽ được mọi người xung quanh yêu mến ,kính trọng ,tin cậy .Còn học sinh xấu thì sẽ bị mọi người khinh thường ,chán ghét ,không tin cậy họ.

Nhưng mà họ có thói quen xấu là do cha mẹ của học. Nếu cha mẹ họ nói tục chữi thề thì họ cũng bắt chước  làm theo. Bởi vậy ông bà xưa có câu “gieo nhân nào thì gặp quả nấy”. Học sinh xấu cần tạo ra thói quen tốt và loại bỏ thói quen xấu của mình và học sinh tốt thì cần phát huy thêm cái tốt của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.