Tả một quang cảnh đẹp mà em đã từng đến

ta-mot-quang-canh-ma-em-da-tung-den
  • Mở bài:

Dịp hè vừa rồi, em được cùng bố mẹ tham quan bãi biển Phan Thiết một trong số những cảnh đẹp của Việt Nam. Đó là một chuyến đi đầy ý nghĩa. Không những tôi đã có một mùa hè tuyệt đẹp bên gia đình mà còn nhận ra biết bao bài học bổ ích cho tâm hồn.

  • Thân bài:

Vừa bước vào đến thành phố, biển Phan Thiết hiện ra trước mắt em rộng mênh mông vô tận như lòng người mẹ hiền hoà trang trải tình thương vô bờ suốt cuộc đời con. Biển mang một màu xanh ngút ngàn làm em không phân biệt được đâu là chân trời và đâu là góc biển.

Xa xa, sau tấm màn sương mờ ảo là những ngọn núi nhấp nhô, trùng trùng điệp điệp. Mỗi khi bình minh lên, biển được nhuộm một màu hồng phơn phớt đỏ như một tấm thảm nhung tuyệt đẹp. Ngoài khơi, nững chiếc thuyền đánh cá đã ra khơi từ lúc nào.

Từ bãi cát nhìn ra em trông thấy chúng như những chiếc lá bé tí trôi bập bềnh trên mặt nước. Biển càng xa càng yên ả, gợn sóng lăn tăn vậy mà càng vào bờ sóng đã nổi lên cuồn cuộn. Những con sóng thay nhau vỗ vào bờ như đám trẻ con chơi trò rượt bắt hoài mà không biết chán. Ngọn sóng tung bọt trắng xoá bạc như mái tóc của bà. Tiếng sóng ầm ầm như thác đổ.

Trên bờ cát dài vô tận, in những dấu chân người đi lại. Trên bờ cát, những hang phi lao, hàng dừa lao xao trong gió. Gió biển mằn mặn không giống như gió thành phố. Vào những buổi trưa nắng, bãi như một bức tranh sinh động bởi hàng ngàn khách du lịch với đủ sắc áo. Những đêm về biển lại trở về vẻ yên ắng rồi chìm vào giấc ngủ êm đềm.

  • Kết bài

Ôi! Yêu lắm bãi biển Phan Thiết dịu kì. Biển đã mang đến cho em tình yêu quâ hương sâu sắc. Em mong biển Phan Thiết ngày càng đẹp hơn và thu hút thật nhiều khách du lịch.

Tìm kiếm nhanh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.