Sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai là làm điều tốt nhất ngay ngày hôm nay

su-chuan-bi-tot-nhat-cho-ngay-mai-la-lam-dieu-tot-nhat-ngay-ngay-hom-nay
  • Mở bài:

Có người từng khuyên rằng: “Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước“. Và muốn thành công thì hãy chuẩn bị để thành công. Thất bại trong chuẩn bị cũng có nghĩa là chuẩn bị thất bại. Mọi kết quả đều được báo trước ngay từ khi mứi bắt đầu.

  •  Thân bài:

Ngày nay, các học sinh của Việt Nam đang ngày càng thiếu đi nghị lực trong việc học. Nhưng đây lại là yếu tố vô cùng quan trọng của mỗi học sinh nếu các bạn ấy muốn đạt được những thành tích cao sau này.

Đầu tiên, câu nói trên vô cùng ý nghĩa. Nếu bạn muốn chuẩn bị thật tốt để bắt đầu một ngày mới thì việc đầu tiên bạn cần làm là thực hiện tốt những việc cần làm trong ngày hôm nay trước. Sau đó thì bạn có thể thoải mái bắt đầu cho mình một ngày thật mới mẻ và không cần phải lo gì về chuyện ngày hôm trước nữa.

Khi bạn chọn cho mình cách sống như vậy thì bạn sẽ sống mỗi ngày đều là những trải nghiệm. Những công việc mới mà bạn sẽ không thể biết được đó là những gì. Nếu không mỗi sáng thức dậy bạn đều cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi bạn vẫn còn phải hoàn thành việc của những ngày trước.

Việc gì cần làm hôm nay thì chớ để đến ngày mai. Thói lười biếng gieo mầm tạo nên những vườn cây trì trệ. Không có thành công nào được tạo ra bởi sự lười biếng. Muốn thành công thì phải chuẩn bị thật tốt để thành công. Để có thể làm được những điều đó, việc đầu tiên bạn cần làm là phải vạch ra sẵn cho mình một kế hoạch trong ngày. Khi đó bạn sẽ biết được ngày hôm đó bạn sẽ cần làm những gì và bạn sẽ cần phải đặt ra một mục tiêu để bạn có động lực hoàn thành kế hoạch của ngày hôm đó.

Qua những điều đó, học sinh chúng ta có thể vận dụng nó vào chính việc học của chúng ta. Bắt đấu ngay từ việc làm bài tập về nhà của các bạn. Khi mình đã được giao một bài tập nào đó thì bạn cần hoàn thành nó trước khi vào lớp để mỗi ngày đến lớp bạn sẽ không cần phải căng thẳng về việc các thầy cô sẽ kiểm tra tập của mình nữa. Thay vào đó, mỗi ngày đến lớp bạn đều sẽ phấn khởi và tập trung hơn vào những bài mà thầy cô giảng cho mình hơn là lo lắng về việc thầy cô sẽ kiểm tra tập mình.

Học tập tích cực ở ngày hôm nay là sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai. Nỗ lực trong học tập là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh chúng ta. Vì một khi đã nỗ lực hết mình thì chắc chắn sẽ có thể đạt được nhưng thành tích tốt mà mình mông muốn. Nếu không thì mình cũng sẽ không cần phải hối hận hay cảm thấy có lỗi vì bạn biết rằng mình đã cố gắng hết sức vì nó.

Hiện nay, mặc dù các bạn học sinh ngày càng cải thiện được ý chí nỗ lực trong học tập của mình. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều bạn mặc dù lúc nào cũng than vãn về những điểm số mà mình đạt được nhưng không bao giờ chịu nỗ lực hết sức mính để có thể đạt được thành tích cao hơn cả.

Bớt than vãn hay đỗ lỗi cho người khác và hãy bắt tay hành động ngay từ bây giờ. Hôm nay bạn học tập cần mẫ. ngày mai bạn có thật nhiều tri thức. Ngày mốt, cuộc sống sẽ mở ra nhiều cơ hội. Ngày kia bạn thành công. Dù có những lúc bạn nhận lấy thất bại đắng cay sau nhiều nỗ lực. nhưng bạn hãy bình tâm nghĩa lại xem mình đã chuẩn bị tốt nhất để thành công chau. Cuộc sống luôn công bằng, không thiên vị điều gì cả. Chỉ cần bạn chuẩn bị tốt, gạt bỏ được mọi rủi ro, vượt qua mọi khó khăn thì thành công nhất định sẽ đến.

Muốn đạt đến thành công thì bạn phải luôn sẵn sàng và hành động đúng đắn. Có bốn bước dẫn bạn tới thành công. Một là lên kế hoạch có mục đích. hai là chuẩn bị thật tốt. Ba là tiến hành tích cực. Bốn là theo đuổi mục tiêu bền bỉ. Không có bí mật nào cho sự thành công. Thành công là kết quả của sự chuẩn bị kỹ càng, sự chăm chỉ và học hỏi từ thất bại chứ không phải từ may mắn. Chính bạn mới là người quyết định kết quả cuối cùng.

  • Kết bài:

Học sinh chúng ta cần phải tự mình rèn luyện để có thể đạt được những thành tích cao hơn trong học tập. Bên cạnh đó, cũng cần rèn luyện nhân cách nhân phẩm tốt đẹp, xây dựng lý tưởng, ước mơ, hoài bão lớn lao, hướng đến những điều tốt đẹp, cao cả trong cuộc sống để mai này có thể kiếm được cho mình những công việc tốt nhất, đền đáp công ơn nuôi dưỡng của gia đình và xã hội. Tương lai của bạn như thế nào phụ thuộc vào những gì bạn đã chuẩn bị ngay từ hôm nay.

Bình luận