Nếu lười biếng trong hiện tại bạn sẽ phải làm việc cật lực trong tương lai

neu-luoi-bieng-trong-hien-tai-ban-se-phai-lam-viec-cat-luc-trong-tuong-lai
  • Mở bài:

Không có thói hư tật xấu nào nguy hại hơn thói lười biếng. Không những uổng phí một cuocj đời tồn tại, kẻ lười biếng còn gây tiêm nhiễm thói xấu ấy cho nhiều người khác nữa. Ngày mai là ngày mà người lười biếng sẽ phải làm việc cật lực và kẻ ngu ngốc phải thay đổi. Nếu lười biếng trong hiện tại bạn sẽ phải làm việc cật lực trong tương lai.

  • Thân bài:

Câu nói trên đã cho chúng ta biết được nếu chúng ta lười biếng trong hiện tại thì sau này chúng ta vất vả , gặp nhiều khó khăn trong tương lai. Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, lười biếng được xem là tật xấu của rất nhiều người.

Lười biếng là không chịu hoạt động, làm việc, nhanh bỏ cuộc và không chịu phấn đấu và cố gắng, mau nản lòng và không kiên cường trong lao động, học tập và tất cả mọi việc dù chỉ là việc nhỏ. Thói lười biếng là thói xấu trái ngược với tính siêng năng của con người.

Người lười biếng thường hay tránh việc khó, chọn việc dễ, đùn đẩy công việc cho người khác. Bởi có tính lười biếng cho nên họ không dũng cảm nhận lấy trách nhiệm trong công việc. Người lười biếng ít khi được người khác tin tưởng, kính trọng và yêu thương.

Trong hiện tại nếu chúng ta không cố gắng làm việc cho xong mà cứ để đó làm sau thì tới ngày chúng ta nộp công việc đó sẽ rất vất vả . Khi ai đó giao cho mình công việc thì mình cố gắng hoàn thành để đỡ vất vả cho mình nhưng đa phần mọi người đều để đó và khi tới hạn nộp thì mới cật lực làm việc để hoàn thành. Mỗi chúng ta nên bỏ thói xấu lười biếng của mình đi và nên cố gắng chăm chỉ hơn thì trong tương lai chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống .

Nhà văn Lỗ tấn từng viết: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Điều đó khẳng định rằng những người đạt tới thành công, trước đó, họ đã cố gắng phấn đấu làm việc học tập nên mới thành công được.

Hiện nay, trước tốc độ phát triển thần kì của mạng Internet khiến cho con người ngày càng lười biếng hơn trong cong việc, học tập và vận động. Không nghi ngờ gì nữa, máy móc đã làm tăng lên đáng kể con số những kẻ nhàn rỗi khá giả và vô số kẻ lười biếng. Người ta hay nói không biết gì thì lên google kiếm. Nhiều học sinh thì lười biếng luôn tìm cách chép văn mẫu trên mạng mà không tự mình làm. không tự suy nghĩ khiến cho học sinh càng học càng thấy khó.

Không có một thành quả tốt đẹp nào được tạo ra do sự lười biếng cả. Lười biếng là kẻ thù số một của mọi thành công. Thói lười biếng không gây ra hậu quả ngay tức thì nhưng những hậu quả về sau do nó gây ra là không thể nào bù đắp nổi. Lười biếng tức là tự hủy hoại cuộc đời mình một cách từ từ. Bởi thế, lười biếng do những kẻ tầm thường tạo ra và làm nó kan nhiễm cho người khác. Nếu chúng ta không biết phấn đấu và cố gắng thì bản thân không thể thành công, xã hội không thể phát triển, đất nước chúng ta chỉ mãi nghèo nàn và lạc hậu.

Bên cạnh tật xấu lười biếng thì thì có những con người chăm chỉ, cố gắng làm việc và đã đạt những thành công khiến cho người khác ngưỡng mộ họ. Chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu học tập và lao động để gặt hái được nhiều thành công cho mình và xây dựng đất nước ngày càng tiên tiến văn minh và tiến bộ.

  • Kết bài:

Một người bình thường mà chăm chỉ thì còn hơn mười người giỏi mà lười biếng. Vì thế chúng ta đừng để tật xấu lười biếng điều khiển con người  của mình mà hãy cố gắng xoá bỏ nó đi và hoàn thiện con người mình thành người chăm chỉ mỗi ngày để tạo nên những gì mình mong muốn và giúp cho xã hội ngày càng phát triển .

Tìm kiếm nhanh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.