Luôn sẵn sàng thay đổi để thành công

luon-san-sang-thay-doi-moi-thu-de-thanh-cong
  • Mở bài:

Con đường dẫn đến thành công luôn luôn cần được xây dựng. Không ai lên kế hoạch để thất bại cả. Chỉ có điều, họ chưa thể thành công mà thôi. Thành công hay thất bại phụ thuộc nhiều vào thái độ hơn là năng lực. Cách duy nhất để không thất bại đó là tận tâm và kiên trì với công việc. Thế nhưng, bạn cũng cần phải dũng cảm thay đổi tất cả để thành công thì thành công mới đến.

  • Thân bài:

Thay đổi bản thân ta là một quá trình lâu dài nhưng khi hoàn tất thì ta sẽ đạt được thành tựu mong muốn. Thay đổi là tạo ra sự khác biệt ở hiện tai để làm thay đổi tương lai theo một hướng tích cực. Khi ta nỗ lực để làm điều này đồng nghĩa với việc tách mình ra khỏi sự giống nhau của tất cả mọi người và vươn lên,ta có thể bắt đầu điều này bất kì lúc nào như hiện tại,ngày mai,ngày kia bởi có nhiều điểm xuất phát nhưng chỉ có một đích đến,đó là thành công.

Để thay đổi và thành công ta cần có ấp ủ một ước mơ và hiện thực hóa nó,như các bạn biết đấy,khi ta đã có ước mơ thì mọi thứ còn lại chỉ là chuyện nhỏ. Để làm bất kì điều gì thì không chỉ cho thân thể hoạt động mà trí óc cũng phải góp phần tin tưởng ,làm nguồn cảm hứng để ta sẽ không bao giờ biết mệt mỏi. Thành công không khó nhưng ta phải nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu chứ chớ thấy khó khăn mà bỏ cuộc, không bao giờ có đường tắt đến thành công thế nên ta sẽ phải đối mặt với mọi vật cản. Mà để làm vậy thì chỉ có một cách đó là học tập,như Edward Young từng nói: “Danh vọng là tài sản có thể rơi xuống từ bầu trời và sự giàu sang có thể tự tìm đến chúng ta,nhưng ta phải tự đi tìm sự hiểu biết”.

Con người ta luôn thích được sung sướng,an nhàn mà vẫn đạt thứ mình muốn và chắc chắn rằng trên đời này chẳng có điều gì như thế cả. Thành công chính là một thứ có giá trị riêng nhưng không thể mua bằng tiền mà phải bằng sức lực và sự cố gắng không ngừng. Nhiều người đạt được đến đỉnh cao thành công dễ dàng nhưng trái lại có những người dù thất bại nhiều lần và cố gắng vạn lần vẫn chẳng thể thành công. Có thể đó là do họ chưa khả năng quan sát chú ý để rồi vấp ngã trên con đường thành công. Bởi chính Bill Gates,người sáng lập Microsoft cũng từng nói: “Thành ông là người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ họ sẽ chẳng bao giờ thất bại”. Nhưng ta có thể chắc chắn rằng một khi những con người kia không vấp té nữa thì họ sẽ bước tới thành công nhanh chóng bởi họ đã có nhiều kinh nghiệm.

Hãy dũng cảm thay đổi để thành công.Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng. Để thành công, ngoài việc phải sẵn lòng thất bại, chúng ta cũng cần phải thay đổi bản thân. Đừng cố bó mình trong những nguyên tắc vốn không thể đưa bạn đến thành công dù nó rất tốt. Hãy dũng cảm làm thay đổi nó đi, mở ra những hướng mới. Một trong số đó sẽ dẫn dắt bạn đến thành công. Còn nếu không chịu thay đổi, bạn sẽ mãi mãi bế tắc trong những thất bại của mình.

Ta hãy thử nhìn thế giới mình đang sống xem có bao nhiêu người mong mỏi sự thay đổi. Họ ước gì thế giới khác đi một tí để họ sẽ sung sướng hơn,để họ không còn khổ sở. Bản chất thực của cuộc sống là thách thức để ta trưởng thành về tinh thần. Có người vẫn luôn giữ trong mình ý nghĩ rằng cuộc sống thế này là quá đủ, việc gì phải cố gắng để mệt mỏi, tốn kém thời gian. Nhưng đó có lẽ là do họ chưa nhìn đến tương lai,chưa nghĩ rằng bản thân và xã hội sẽ ra sao nếu không đổi thay,nếu mình không có mục tiêu nào để cố gắng.

Cuộc đời sẽ trở nên buồn tẻ và trở thành những mảng màu tối, một nghìn ngày như một,chẳng có chi để mong chờ. Nhưng trái lại có những người vẫn đêm ngày cố gắng vươn lên, phấn đấu để thay đổi và khác biệt bởi họ có mục đích sống, có khát khao và sự thúc đẩy. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng tích cực

Trong chúng ta không ai có riêng quyền lợi hay sự trợ giúp nào để thành công vì con đường đi ấy chỉ dành riêng cho mỗi người và niềm vinh quang được đứng trên đỉnh cao thành công chỉ dành cho nhưng người cố gắng hết mình. Mỗi chúng ta hãy nên tự ý thức điều đó mà rèn luyện,học tập,không riêng gì già trẻ,trai gái tất cả mọi người đều có thể thay đổi để thành công. Nhưng ta phải luôn nhớ rằng đường đi rất dài và gian khó nên khi đã bắt đầu bước đi thì phải cố gắng hết mình.

  • Kết bài:

Tỉ phú Jack Ma đã nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản vì chúng tôi là những người trẻ và không biết bỏ cuộc”. Mỗi người đều không thể bị giới hạn bởi bất kì điều gì. Thế nên tất cả chúng ta đều có thể vươn đến thành công chỉ cần ta tích cực thay đổi bản thân theo định hướng tiến bộ và mạnh mẽ nhất.

Bình luận