Kiên trì là người bảo trợ vĩ đại của mọi thành công

kien-tri-nha-bao-tro-vi-dai-cua-moi-thanh-cong

Một cậu bé sinh ra trong một gia đình Cơ Đốc giáo nghèo. Từ nhỏ cậu đã thông minh lanh lợi. Bố mẹ cho cậu đi học ở trường giáo hội nhưng cậu không hứng thú với tôn giáo. Vì thế việc học hành cũng không tốt. Cậu chỉ thích mỹ thuật.

Một lần. cậu cùng bố đến quán ăn. Cậu nhìn thấy bên chân bố có một tờ giấy nên cậu đã tìm một chiếc bút. nằm bò dưới đất vẽ đôi giày da của bố. Bố nhìn thấy con trai nằm dưới đất vẽ, vô cùng tức giận, nghiêm khắc mắng: “Con không chăm chỉ đọc sách, chỉ biết vẽ thôi. Vẽ thì có cơm để ăn không?“. Bố bắt Con trai hứa sau này phải chăm chỉ học hành, không được vẽ nữa.

Sau đó, cậu bé không dám vẽ tranh ở nhà nữa. Nhưng lúc ở ngoài, cậu không kìm được vẽ vài nét trên tường hay mặt đường.

Nhưng thành tích của cậu vẫn không tốt. Bố đành phải gửi cậu xuống nhà chú ở dưới quê để học. Cậu ở chỗ của chú bốn năm. Bốn năm sau, việc học hành của cậu vẫn không tiến bộ. Sau khi đón cậu về, bố cậu quyết định cho cậu đi làm. Cậu bé không chịu, kiên quyết đòi học vẽ. Cuối cùng, chị của cậu đã tìm cho cậu một trường mỹ thuật miễn phí. Không ngờ, cậu đã thi đỗ vào ngôi trường này với thành tích xuất sắc.

Sau khi vào học phải học phác họa. Thầy giáo dạy phác họa rất thích tác phẩm của cậu, nghĩ rằng cậu rất có tài nên thường xuyên hướng dẫn cậu. Sau khi học phác họa sẽ học vẽ tranh sơn dầu. Nhưng mua màu và vải vẽ tốn rất nhiều tiền. Gia đình cậu bé không thể trả được khoản tiền đắt đỏ này. Không còn cách nào khác, cậu chỉ có thể chọn điêu khắc, bởi vì nguyên liệu điêu khắc không mất tiền.

Cuối cùng cậu bé đã trở thành nhà điêu khắc nghệ thuật giành được nhiều thành tựu nhất châu Âu chỉ sau nhà điêu khắc Michelangelo. Cậu chính là Auguste Rodin.

Bài học:

Mỗi nqười đều có một khả năng riêng biệt, phần lớn đều không phát hiện ra khả năng của mình. Nếu chúng ta có hứng thú với một chuyện nào đó. Vậy nên hãy kiên trì đến cùng.Có lẽ đó chính là tài năng trời phú của chúng ta.

Bình luận: