Khóa học online

Top #11 khóa tự học Autocad Online từ cơ bản đến nâng cao tốt nhất 2021

667
Nội dung bài viết

Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục review các khóa học online của An, hôm nay mình review về các khóa không phải của mình học mà từ người anh rể của mình hiện anh đang làm giám đốc công ty xây, không biết anh ấy đã học những gì từ Autocad để có được thành công như ngày hôm nay nhỉ ? Cùng mình tìm hiểu xem thử nhé.

Chắc hẳn Autocard không còn quá xa lạ với những bạn học kiến trúc hay là kỹ thuật viên. Autocard là phần mềm hỗ trợ vẽ theo mô hình 2D, 3D. Với những ứng dụng rộng rãi vào thực tế và công việc thì việc học Autocad rất cần thiết .Tính hiện đại ở thời đại bây giờ thì việc Online rất tiện lợi.Tớ thấy anh rể cách học Autocad Online nhưng đem lại hiệu quả cao trong công việc mà anh ấy theo đuổi . 

Học Autocad bắt đầu từ đâu ?

Việc đầu tiên khi bắt tay vào học Autocad các bạn cần xác định rõ mục tiêu cho bản thân như học để làm gì, học cơ bản hay nâng cao, việc vẽ ra mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng trong quá trình học.

Nên tìm một khóa học Autocad Online hay một trung tâm uy tín có thầy cô giảng dạy, học từ những cơ bản trước tiên thì học 2D rồi sang 3D, học các nút lệnh rồi đến vẽ các hình đơn giản.

Cần có những người có chuyên môn hay am hiểu về Autocad dạy kèm bạn. Học Autocad các bạn nếu nắm chắc các bài cơ bản thì việc học nâng cao sẽ không còn khó khăn hay trở ngại.

Top #11 Khóa học Autocad Online tốt nhất

1. AutoCad cơ bản và nâng cao

Khóa học với 3 phần ngắn gọn: Autocad cơ bản, lệnh nâng cao, ứng dụng Lisp và Xref trong làm dự án.

Các bạn yên tâm vì ở khóa học có hẳn 5 bài học thử, các bạn tha hồ mà xem cách thầy dạy cũng như nội dung bài giảng có phù hợp không để có thể tham gia đăng kí.

Tớ thấy nội dung tuy ngắn nhưng rất đầy đủ những nội dung cơ bản từ những thiết lập đến các nút lệnh đều là những bước đầu cần thiết cho môn học.

Gọi là nâng cao thế thôi nhưng là nút lệnh nâng cao hơn ở phần 1 và những ứng dụng cơ bản , như kiểu học trọn bộ ấy. Họ xong là nắm chắc trọn bộ công cụ của Autocad luôn nha.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học Autocad cơ bản và nâng cao
Tên giảng viên Cầm Hải Phương
Thời lượng khóa học 08 giờ 28 phút
Giáo trình 32 bài giảng
Giá khóa học 500.000 VNĐ Giảm Giá 299.000 VNĐ

Tớ thấy thầy dạy hay, cách truyền đạt của thầy rất dễ hiểu. Vừa dạy lý thuyết và cả thực hành rất chi tiết. Khóa học đi kèm theo link tải ứng dụng, điều này rất tiện cho học viên và kèm theo đó là cả bài tập thực hành nữa. Tớ thấy khóa học rất hay từ biên soạn nội dung đến cách thầy dạy.

Khóa học phù hợp với tất cả mọi người kể cả chưa biết gì về Autocad, học xong các bạn có thể ứng dụng vào luôn vào công việc của mình rồi.

Ưu điểm

 • Khóa học hay như vậy thì ưu điểm lớn nhất là giáo trình rõ ràng và giảng viên dạy có tâm
 • Có nhiều bài học thử để trải nghiệm
 • Giá phù hợp với khóa học
 • Có link bài tập và tải ứng dụng

Nhược điểm

Cá nhân tớ thấy khóa học có thêm một vài bài thực hành vào giáo trình để tiện theo dõi và thực hiện theo thì sẽ hay hơn nữa.

Đánh giá 10/10

 

2. AutoCAD 2D cho Kỹ sư Thiết kế Cơ Khí

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề R&D cơ khí thì thầy Minh Tân đã không ngừng học tập và làm việc đúc kết ra những kinh nghiệm để đem kiến thức vào khóa học AutoCAD 2D cho Kỹ sư Thiết kế Cơ Khí.

Nội dung khóa học

Khóa học gồm 7 phần: thiệt đặt giao diện và cài đặt tối ưu, các loại tỉ lệ và nguyên tắc làm tỉ lệ bản vẽ, quy trình làm việc với autocad 2d,…

Nhìn chung nội dung rất đầy đủ và được chia ra từng mục rõ ràng giúp học viên dễ dàng theo dõi từng bài học theo quá trình mà không sợ bị rối.

Khóa học Autocad online này chia ra một vài bài lý thuyết riêng bổ trợ kiến thức cho phần thực hành giúp hiểu sâu hơn về vấn đề.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học AutoCAD 2D cho Kỹ sư Thiết kế Cơ Khí.
Tên giảng viên Phan Minh Tân
Thời lượng khóa học 08 giờ 43 phút
Giáo trình 35 bài giảng
Giá khóa học 800.000 VNĐ giảm giá 399.000 VNĐ

Phần lý thuyết thầy giảng và nói rất kỹ, nội dung bài học từng bài thầy chia ra từng mục nhỏ rất rõ ràng, theo một trình tự nhất định.

Còn phần thực hành thầy dạy cũng hay tuy nhiên tốc độ hơi nhanh các bạn nên chú ý lắng nghe để có thể theo dõi kịp.

Không chỉ dạy mà còn là những chia sẻ kinh nghiệm riêng của thầy, những ghi chú, lưu ý hay những nguyên tắc đều được thầy đưa ra chỉ dẫn rất có ích, sau một khóa học Autocad Online như vậy các bạn có thể tự tin áp dung vào công việc cơ bản rồi.

Ưu điểm

 • Giáo trình hay và đầy đủ nội dung
 • Thầy dạy có tâm và nhiệt huyết
 • Khóa học thường có giá ưu đãi tốt
 • Áp dụng được rất nhiều vào thực tiễn

Nhược điểm

Tớ thấy khóa học chỉ có 2 bài học thử, nhiều bạn sẽ chưa nắm rõ được cách dạy của thầy để có thể tự tin đăng kí, nhưng các bạn cứ yên tâm vì thầy dạy với cả niềm đam mê đấy.

Đánh giá 9/10

3. Autocad Triển Khai Bản Vẽ Kiến Trúc

Để xây dựng một ngồi nhà kiên cố thì cần một nền móng nhà thật vững chải, để thực hiện điều đó thì đầu tiên cần phải vẽ phác họa ngôi nhà, với khóa học Autocad Triển Khai Bản Vẽ Kiến Trúc sẽ giúp bạn điều đó.

Nội dung khóa học

Khóa học với 3 phần : Hướng dẫn trình bày và làm tỉ lệ bản vẽ, triển khai chi tiết, thi công kiến trúc, quy trình sử dụng Xref Layout và sheet set quản lí bản vẽ.

Giáo trình chia ra khá ngắn gọn nhưng rất rõ ràng và rất nhiều bài giảng được đưa vào chương trình học. Nội dung phù hợp với những ai mới tập làm quen với  Autocad triển khai bản vẽ này.

Ở từng phần khóa học Autocad Online phân chia ra từng bài giảng theo một trình tự nhất định giúp học viên khi học không bị rố, khóa học cơ bản nhưng đầy đủ những thao tác có thể thực hiện trên Layout, triển khia những mặt cắt ở trong nhà, hay là sử dụng các lệnh.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học  Autocad Triển Khai Bản Vẽ Kiến Trúc
Tên giảng viên Cầm Hải Phương
Thời lượng khóa học 08 giờ 43 phút
Giáo trình 36 bài giảng
Giá khóa học 800.000 VNĐ giảm giá 499.000 VNĐ

Thầy Phương thì không còn quá xa lạ trong các khóa Autocad Online nữa rồi, cách dạy của thầy dạy ở khóa này cũng giống như những khóa trước tâm huyết và tỉ mỉ, có điều ở đầy thầy dạy thêm nhiều hơn về lý thuyết.

Khóa học tổng quát về toàn bộ ngôi nhà, rất phù hợp với những bạn mới gia nhập vào nghành kiến trúc cần học về phác thảo.

Ưu điểm

 • Giáo trình hay, nội dung đầy đủ và rõ ràng
 • Thầy dạy có tâm và dễ hiểu
 • Áp dụng được nhiều vào công việc
 • Thường có giá ưu tốt

Nhược điểm

Những bạn nào có kiến thức nền cơ bản nhất nắm chắc về cách công cụ thì bắt đầu học khóa này sẽ dễ dàng hơn nhé.

Đánh giá 9/10

6. Thiết kế NX CAD Design nâng cao

Học cơ bản xong rồi thì qua khóa Thiết kế NX CAD Design nâng cao này để nâng cấp kiến thức lên nhé.

Nội dung khóa học

Gồm có 5 phần : các lệnh tạo đường Curve cơ bản, các lệnh tạo đường Curve nâng cao, các công cụ tạo mặt suface,…

Nhìn chung khóa học đầy đủ nội dung và phân chia rõ ràng. Cấp độ được tăng dần cấp độ giúp học viên theo kịp tiến độ.

Những bài thực hành Autocad được đưa vào bài giảng tăng thêm phần bổ trợ kiến thức.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học Thiết kế NX CAD Design nâng cao
Tên giảng viên Nguyễn Nho Tú
Thời lượng khóa học 5 giờ 00 phút
Giáo trình 62  bài giảng
Giá khóa học 999.000 VNĐ

Thầy giảng dễ hiểu lắm nha mọi người, chất lượng video cũng rất tốt, thầy vừa nói lí thuyết vừa thực hành kèm theo nên rất dễ theo dõi và làm theo.

Học một khóa Autocad Onine như thế nào có thể nắm bao quát kiến thức về NX cad rồi, khóa học đòi hỏi các bạn có kiến thức cơ bản trước đó thì khi học nó sẽ dễ dàng hơn.

Ưu điểm

 • Áp dụng được nhiều vào công việc và thực tế
 • Có 3 bài học thử
 • Thầy dạy có tâm

Nhược điểm

Nhìn chung khóa học Autocad này rất hay, mình thấy tiếng thầy nói hơi nhỏ nhưng cũng không phải là vấn đề lớn.

Đánh giá 9/10

7.Cẩm nang dựng hình 3D với Autodesk Maya

Có khá nhiều phần mềm để hỗ trợ học Autocad nhỉ với 3D thì có ngay phần mền Autodesk Maya, cùng xem ở khóa học Cẩm nang dựng hình 3D với Autodesk Maya thì chúng ra sẽ học được gì nào.

Nội dung khóa học

Khóa học gồm có 5 phần: Giới thiệu phần mềm, các tính năng cơ bản của của vật thể, dựng hình 3D….

Khóa học nâng dần cấp độ từ những kiến cơ bản nhất đến nâng cao dần. Giáo trình đầy đủ nội dung rất phù hợp với những ai mới tập làm quen với Autodesk Maya.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học Cẩm nang dựng hình 3D với Autodesk Maya
Tên giảng viên Phạm Đức Huy
Thời lượng khóa học 3 giờ 42 phút
Giáo trình 31 bài giảng
Giá khóa học 699.000 VNĐ

Giảng viên trẻ mà dạy dễ hiểu lắm các bạn, thầy giảng chậm rãi lắm nha, thực hành từng thao tác cũng từ từ giúp chi việc theo dõi bài học cũng rất dễ dàng.

Khóa học chủ yếu là những bài tập làm quen với các công cụ có trong phần mềm, và những dựng hình còn khá cơ bản rất phù hợp cho việc bắt đầu học Autocad 3D online

Ưu điểm

 • Nội dung hay và đây đủ cơ bản
 • Thầy dạy có tâm và dễ hiểu
 • Phù hợp với mọi đối tượng

Nhược điểm

Khóa học Autocad 3D Online này tớ thấy giá cả hơi cao so với mặt tiền chung, các bạn có thể canh giá sale để có thể sở hữu những bài giảng hay nhé.

Đánh giá 8/10

8. Làm chủ Autocad Mechanical 2018 trong 10 giờ

Sếp giao việc lâu ngày mà bạn không làm đến, quên đi những kiến thức về Autocad Mechanical thì đừng lo, đã có khóa học Làm chủ Autocad Mechanical 2018 trong 10 giờ giúp bạn cân mọi nhiệm vụ.

Nội dung khóa học

Gồm có 7 phần : tổng quan phần mềm Autocad Mechanical 2018, tìm hiểu các nhóm lệnh vẽ cơ bản, tìm hiểu nhóm lệnh hiệu chỉnh cơ bản, …

Khóa học đầy đủ nội cơ bản nhất mà mình từng thấy, giáo trình đầy đủ các nhóm lệnh, thầy còn chỉ ra sự khác nhau ở các phần với phiên bản khác nhau, đặc biệt hơn có thêm phần bài tập thực hành ở gần cuối giúp học viên làm theo nắm chắc kiến thức.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học Làm chủ Autocad Mechanical 2018 trong 10 giờ
Tên giảng viên Nguyễn Văn Bé
Thời lượng khóa học 10 giờ 24 phút
Giáo trình 65 bài giảng
Giá khóa học 700.000 VNĐ giảm giá 400.000 VNĐ

Giảng viên có chuyên môn nên dạy rất chi tiết và đúng trọng tâm, học xong khóa Autocad Online này là có thể bao quát hết cơ bản về Autocad Mechanical rồi.

Nội dung chia ra từng phần rõ ràng và nâng dần độ khó,  áp dụng được rất nhiều vào thực tế và công việc.

Với những ai đang là sinh viên hay nghành cơ khí muốn tập làm quen với Autocad thì khóa học này rất phù hợp.

Ưu điểm

 • Nội dung phân chia rõ ràng từng mục
 • Thầy giảng dễ hiểu và nhiệt huyết
 • Mọi đối tượng đều có thể tham gia
 • Giá phù hợp với chất lượng

Nhược điểm

Thầy nói với tốc độ hơi nhanh nên các bạn chú ý lắng nghe thầy giảng nhé.

Đánh giá 9/10

9. Đọc bản vẽ, bóc tách khối lượng siêu tốc

Thời đại hiện đại hơn thì công việc cũng được hiện đại hóa hơn mọi người nhỉ, việc ra công trường trong nghành xây dựng cũng sẽ dễ dàng hơn khi có những bản phác họa giúp công việc nhanh tiến độ và dê dàng hơn.

Nội dung khoá học

Khóa học 3 phần ngắn gọn: giới thiệu tổng quan, bóc tách khối lượng hàng rào và bóc tách khối lượng nhà ở.

Giáo trình với nhiều bài giảng và khá cơ bản. Tổng quan được hết những thành phần khó đo lường như khối lượng móng gạch, khối lượng xây tường hay là khối lượng phần điện.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học Đọc bản vẽ, bóc tách khối lượng siêu tốc
Tên giảng viên Trần Võ Bảo
Thời lượng khóa học 5 giờ13 phút
Giáo trình 33 bài giảng
Giá khóa học 700.000 VNĐ giảm giá 399.000 VNĐ

Thầy dạy tuy không cuốn lắm nhưng cũng rất có tâm, tốc độ thầy dạy vừa phải, rất đúng trọng tâm và chi tiết .Nhưng thầy di chuyển màn hình nhiều mình cảm giác hơi chóng mặt, nhưng học lâu sẽ quen thôi.

Ở khóa học này phù hợp với mọi đối tượng, có thể áp dụng vào nhiều thực tế và công việc, giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm

 • Dễ hiểu và dễ học
 • Có bài học thử
 • Giá khóa học thường có ưu đãi tốt

Nhược điểm

Nội dung khá cơ bản chưa có gì là khó cả nên ai cũng có thể dễ dàng đăng kí học.

Đánh giá 9/10

5 .AUTOCAD ELECTRICAL 2020 – KHỞI TẠO BẢN VẼ MỚI, TẠO TEMPLATE BẢN VẼ

Video bài giảng dành riêng cho mảng điện với bài giảng khởi tạo bản vẽ mới, tạo template bản vẽ của thầy Quang Thông nổi tiếng trong làng autocad electrical.

Nội dung khóa học

Gồm 2 phần: khởi tạo bản vẽ mới và tạo template

Là khóa học dạng cấp tốc nhưng giáo trình cũng rất đầy đủ, khóa học theo từng trình tự nhất định và phân chia rõ ràng.

Nội dung phù hợp với những ai chưa biết gì về Autocad hay học để lấy lại kiến thức nền tham gia khóa học này rất phù hợp.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học  Autocad electrical
Tên giảng viên Nguyễn Quang Thông
Thời lượng khóa học 33 phút
Giáo trình 2 bài giảng
Giá khóa học Miễn phí

Thầy dạy rất hay luôn á mọi người, thầy dạy có tâm, cách truyền đạt rất dễ hiểu, những ai lo lắng không biết gì đến Autocad trước đó thì đều có thể học được hết nhé.

Giáo trình có các lệnh, sử dụng các công cụ, việc sử dụng một phần mềm với phiên bản mới thì nhiều bạn còn bỡ ngỡ nhưng thầy sẽ chỉ dạy tườm tận hết.

Ưu điểm

 • Khóa học dễ học và dễ thực hành theo
 • Phù hợp với mọi người kể cả chưa biết gì về Autocad
 • Thầy dạy hay và dễ hiểu

Nhược điểm

Vì là khóa học miễn phí nên không thể đòi hỏi giáo trình rõ ràng hay nhiều sự đầu tư nhưng tớ thấy vậy cũng rất tốt rồi.

Đánh giá 8/10

10. Chuyên đề vật liệu 3d Vray chuyên sâu trong diễn họa 3d kiến trúc

Để làm cho bản vẽ của bạn trở nên hoàn mỹ thì các bạn nên đăng ký thêm khóa học Chuyên đề vật liệu 3d Vray chuyên sâu trong diễn họa 3d kiến trúc của thầy Thanh Tùng để giúp công việc thêm phần sinh động.

Nội dung khóa học

Khóa học gồm 3 phần : giới thiệu các phép chiếu ảnh map lên vật thể 3d, kiến thức cơ bản về vật liệu và thông số 3d, thực hành làm các vật liệu tự nhiên trong 3d.

Khóa học không chia ra từng phần nhỏ mà chỉ chia ra 3 phần, nội dung bài học khá dài nhưng rất đầy đủ, đặc biệt có phần thực hành riêng rất rõ ràng và đúng trọng tậm

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học Chuyên đề vật liệu 3d Vray chuyên sâu trong diễn họa 3d kiến trúc
Tên giảng viên Nguyễn Thanh Tùng
Thời lượng khóa học 7 giờ 27 phút
Giáo trình 53 bài giảng
Giá khóa học 699.000 VNĐ

Giảng viên có chuyên môn về thiết kế nên dạy rất dễ hiểu, những phần lý thuyết được giảng rất chi tiết.

Khóa học Autocad 3D Online này phần thực hành tổng quan được hầu hết các vật liệu phổ biến trong thực tế. Việc học một khóa như vậy có thể nắm được gần hết những kiến thức cần thiết, áp dụng được vào thực tế rồ.

Ưu điểm

 • Áp dụng được nhiều vào công việc
 • Phù hợp với mọi đối tượng

Nhược điểm

Nhìn qua khóa học còn dễ nhưng cũng cần các bạn có kiến thức cơ bản về phần mềm rồi để có thể theo học khóa này nhé.

Đánh giá 9/10

11. Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD

Những ai chưa biết về Autocad có thể làm gì thì có thể đăng kí khóa học Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD để hiểu rõ bản chất hơn.

Nội dung khóa học

Khóa học gồm 6 phần : triển khai bản vẽ cấu trúc, triển khai bản vẽ cấu trúc, triển khai bản vẽ nước,….

Có thể thấy rằng nội dung triển khai hết những bản vẽ cấu trúc trong các nghành, các bạn có thể dễ dàng nhìn nhận rõ ràng về các nghành nghề.

Giáo trình chia ra từng bài học nhỏ rõ ràng từng bài rất dễ để theo học, không bị rối trong quá trình học.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD
Tên giảng viên Phạm Văn Lương
Thời lượng khóa học 7 giờ 50 phút
Giáo trình 26 bài giảng
Giá khóa học 599.000 VNĐ

Khóa học Autocad Online 3D rất hay và dễ học, phù hợp với mọi người nè, lý thuyết thầy để ra ở riêng rất dễ theo dõi,  những phần thực hành cũng rất chi tiết và dễ hiểu.

Ưu điểm

 • Khóa học dễ hiểu
 • Giáo trình hay và đầy đủ
 • Thầy dạy có tâm

Nhược điểm

Tớ thấy khóa học có giá hơi cao, nhưng chất lượng thì quá ô kê mọi người ạ

Đánh giá 9/10

2.Học Autocad Siêu Nhanh

Khóa học Autocad Online mang tính cấp bách đây mọi người. Học Autocad Siêu Nhanh dành cho những ai muốn nhanh chóng biết qua Autocad.

Nội dung khóa học

Khóa học gồm có 8 phần: các nút hiệu chỉnh lệnh trong autocad , tạo và text dim, thiết lập bản vẽ, cách lệnh phụ trợ,…

Nội dung thì tưởng chừng rất nhiều đúng không, nhưng vì là khóa Autocad Online miễn phí nên có 12 bài học. Tuy ít nhưng rất chất lượng đó nha. Giáo trình rõ ràng và khá đầy nội dung cơ bản, rất phù hợp với những chưa biết gì về Autocad và bắt đầu học.

Bảng tổng quan

Danh mục   Khóa học Autocad
Tên khóa học Học Autocad siêu nhanh
Tên giảng viên Cầm Hải Phương
Thời lượng khóa học Kéo dài trung bình 10 phút/ bài giảng
Giáo trình 22 bài giảng
Giá khóa học Miễn Phí

Khóa học có 8 phần, 22 bài giảng nhưng có tận 12 bài được học miễn phí nhé các bạn, nếu muốn học thêm thì có thể đăng kí tài khoản là có thể học thêm rồi.

Ai học qua thầy Phương rồi thì chắc hẳn sẽ biết thầy dạy rất có tâm, khóa học tốn phí hay miễn phí thì bài giảng đều rất chất lượng và thầy dạy đều rất tỉ mỉ.

Nhìn chung khóa học chất lượng, giáo trình tuy chỉ có phần cơ bản tập làm quen các lệnh nhưng cũng đã đầy đủ tương đối rồi. Bạn nào muốn biết sơ qua về autocad thì khóa học autocad online này là lựa chọn hợp lí đấy.

Ưu điểm

 • Khóa học miễn phí nhưng chất lượng cao
 • Giáo viên có chuyên môn giảng dạy
 • Thầy dạy dễ hiểu và dễ học
 • Giáo trình bao quát được cơ bản

Nhược điểm

Hạn chế về thực hành và nội dung bài giảng.

Đánh giá 8/10

Cách học Autocad nhanh nhất

Vì Autocad ứng dụng vào công việc rất nhiều nên để học Autocad nhanh nhất mà vừa hiệu quả đó chính là thực hành, các bạn nên làm đi làm lại nhiều lần, thường sẽ có file bài tập ở mỗi khóa học, các bạn nên làm chúng nhiều sẽ giúp nhanh tiếp thu cũng như quen với các thao tác.

Nên ghi chú lại những trọng điểm mà giảng viên lưu ý, hay những điều cảm thấy khó nhớ. Học cứng những khóa Autocad cơ bản trước thì những khóa học sau sẽ dễ học hơn.

Học Autocad nên mua laptop nào ? 

Những nghành liên quan đến thiết kế nói chung, hay liên quan đến Autocad nói riêng thì việc mua laptop phù hợp là rất quan trọng vì những phần mềm liên quan đến chúng thường chạy rất nặng máy, những dòng máy như:

 1.   Dell Precision M6800
 2.  Dell Precision 7520
 3. Dell Precision 7720

Những dòng máy tính nổi tiếng có cấu hình i7, có bộ Ram trên 8GB, đĩa cứng hơn SSD 240GB, Card đồ họa chất lượng và màn hình có độ phân giải hình ảnh cao rất phù hợp cho việc cho Autocad.

Học Autocad mất bao lâu ? 

Học Autocad không quá khó học vì thế mà thời gian học Autocad chỉ khoảng 3 tháng là có thể nắm lòng hầu hết các tính năng của Autocad rồi.

Nếu bạn chăm chỉ luyện tập và đọc thêm những sách liên quan đến Autocad nữa thì thời gian có thể rút ngắn hơn đấy. Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ thực hành và tham gia những khóa Autocad Online chất lượng nhé.

Nên học Autocad phiên bản nào ?

Tùy vào nghành nghề khác nhau mà việc sử dụng các phiên bản Autocad cũng khác nhau, ví dụ như

 • Phiên bản dành cho những ai học phác thảo bên nghành xây dựng thì có Autocad Civil 3D
 • Bên nghành cơ khí thì có phiên bản Autocad riêng Autocad Mechanical 
 • Hay phiên bản dành riêng cho nghành kiến trúc thì có Autocad Architechture

Phiên bản phần mềm được nhiều người sử dụng và phổ biến nhất phải kể đến Autocad 2012 vì giao diện dễ sử dụng phù hợp kể cả người lành nghề mà cả những người mới bắt đầu học.

Học Autocad để làm gì ?

Nhiều nghành nghề cần đến Autocad để có thể hoàn thành công việc, như nghành cơ khí, kiến trúc, thiết kế, xây dựng,.. những nghành nghề cần sử dụng đến Autocad giúp cho có cái nhìn tổng quan về các vật liệu hay sản phẩm, để trong quá trình thực hiện trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Khóa học Autocad online miễn phí 

Nhiều bài giảng Autocad miễn phí tuy không có một giáo trình nào đầy đủ hay nội dung tập trung vào một chủ đề nhưng mình thấy có một vài trang web dạy cũng khá hay các bạn có thể tham khảo :

=> Autocad 2020 https://www.youtube.com/playlist?list=PL6W4MPtvsp5g9JJ6D1x_if5kli6hoVw4m

=> Autocad 2015 https://www.youtube.com/channel/UCrIOeyb2T2DnmIytUR1ZWrQ

=> Autocad cơ bản https://www.youtube.com/channel/UC5r6_0Tr-AZalUPq3SLEPQQ

=> Autocad tổng hợp cơ bản https://www.youtube.com/channel/UCVNgHTr1DwTAtOcnjh3KWvw

F.A.Q khi học Autocad Online

Học Autocad ra làm gì ? 

Những ai còn chưa định hướng được rằng sau khi học Autocad xong ra làm gì thì để mình gợi ý cho nhé :

Các bạn có thể làm kỹ sư xây dựng, nhân viên kỹ thuật, chuyên viên kiến trúc, kỹ sư thiết kế các máy móc, kỹ sư thi công và bóc tách khối lượng,…

Những nghành nghề trên đều có liên quan và cần đến Autocad để hỗ trợ cho công việc và nhu cầu nghề nghiệp cần đến.

Autocad học online có hiệu quả không ?

Rất nhiều người cũng đã thắc mắc rằng liệu autocad học online có hiệu quả ? Có rất nhiều học viên đã giái đáp thắc mắc đó bằng việc để lại bình luận sau mỗi khóa học và để lại cho kết quả rằng học autocad học online rất hiệu quả. 

Những bài giảng đầy đủ nội dung, chất lượng video tốt, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì việc còn lại của bạn là chăm chỉ luyện tập, chăm chú nghe giảng, ai siêng hơn nữa thì đọc thêm sách thì việc học autocad online có hiệu quả ngay rồi.

Học Autocad mất bao lâu ? 

Học Autocad không quá khó học vì thế mà thời gian học Autocad chỉ khoảng 3 tháng là có thể nắm lòng hầu hết các tính năng của Autocad rồi.

Nếu bạn chăm chỉ luyện tập và đọc thêm những sách liên quan đến Autocad nữa thì thời gian có thể rút ngắn hơn đấy. Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ thực hành và tham gia những khóa Autocad Online chất lượng nhé.

Bài viết khá dài rồi phải không nào, hôm nay mình chỉ dừng lại ở đây thôi, các bạn còn câu hỏi nào thắc mắc hay có khóa học Autocad Online nào hay nữa không?

Nếu có hãy để lại bình luận phía dưới cho mình nhé, các bạn có thể xem những khóa học online mà mình viết tại http://duongleteach.com/.

0 ( 0 bình chọn )

Dương Lê

https://duongleteach.com
Chuyên review khóa học online tốt nhất hiện nay. Chia sẻ kinh nghiệm học online

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

Thứ 5

27/04/2021 00:00

Mã miễn phí vận chuyển 5.5 Shopee

Tại địa điểm

Duongleteach.com

Chủ đề