Kể về một người bạn thân dù rời xa nhưng vẫn còn nhớ mãi

ke-ve-mot-nguoi-ban-than-du-roi-xa-nhung-van-con-nho-mai
  • Mở bài:

Có được một người bạn thân thiết, hiểu bạn như hiểu mình là có thêm một cuộc đời. Tôi đã có một người bạn thân như thế. nhưng giờ đây, chúng tôi đã không còn ở gần nhau nữa. Cậu ấy theo gia đình về miền quê xa xôi. Mỗi lần nghĩ lại, tôi thấy thương nhớ vô cùng.

  • Thân bài:

Cậu ấy tên là Thiện, là học sinh cùng lớp với tôi. Thiện có thân hình gầy gò, chỉ cao hơn tôi một chút. Cậu ấy có một mái tóc đen láy. Có một đôi mắt long lanh như hai hòn bi ve. Nụ cười rất hồn nhiên, trong sáng. Tay chân khỏe khoắn như một đàn ông lực lưỡng. Dáng đi rất đàng hoàng. Thân hình rất ốm, sáu múi. Ăn mặc rất khiêm tốn không có áo ngoài quần.

Thiện với tôi như hai anh em vậy. Chúng tôi luôn chia sẻ nỗi đau cho nhau, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Tôi còn nhớ lần đó tôi và Thiện học đá banh, lúc đó Thiên lỡ gạt chân tôi làm cho tôi ngã lăn lòng lọc. Cậu ấy tới xin lỗi tôi, đỡ tôi dậy và dẫn tôi vào ghế đá ngồi băng bó vết thương cho tôi.

Lúc đó tôi nhận ra rằng Thiện là một người biết nhận những sai trái do mình gây ra, biết sửa đổi mình lại làm sao mà cho hoàn thiện. Tình bạn chúng tôi kéo dài được bao lâu thì tôi nghe tin Thiện phải chuyển trường. Lúc đó, tôi đã rất buồn đến nỗi mà muốn khóc nhưng không được.

Tôi đã rất buồn bã khi người bạn thân thiết ấy rời xa. Năm học sau, tôi lên lớp mới, có nhiều bạn bè hơn. Thế nhưng, không ai hiểu tôi và thân thiết với tôi như Thiện.

  •  Kết bài:

Mặc dù bây giwof chúng tôi không còn học chung lớp với nhau nữa, nhưng tình bạn của chúng tôi vẫn còn mãi. Tôi rất trân trọng khoảng thời gian qý báu ấy. Tôi hứa rằng tình bạn của chúng ta sẽ tồn tại mãi cho dù phải xa nhau đi nữa, thì chúng ta vẫn là bạn thân của nhau

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.