Cảm nghĩ về sách vở đối với học sinh

cam-nghi-ve-sach-vo

Sách vở là người bạn thân của mỗi học sinh

  • Mở bài:

Là học sinh, ai cũng gắn bó với sách vở từng ngày. Sách vở theo ta đến trường. Sách vở cùng ta thao thức mỗi đêm. Bởi cùng nhau vượt qua bao gian khó trong học tập nên đối với mỗi người sách vở chính là một người bạn thân thiết không thể nào quên. 

  • Thân bài:

Không biết từ bao giờ, cứ mỗi khi gần bắt đầu năm học mới, lòng tôi lại rạo rực đến lạ. Sau một mùa hè thoải mái, tôi muốn được đến trường, muốn được gặp thầy cô và bạn bè, muốn được học bài và làm bài mỗi đêm.

Tôi yêu sách vở từ trước khi tôi được đi học. Mỗi khi nhìn chị tôi lấy sách vở ra học bài, tôi đều ngồi bên cạnh ngóng ngóng đọc chữ. Khuôn mặt tối háo hức như thể đã đọc được chữ rồi vậy. Mỗi lần như thế, chị tôi cốc vào đầu tôi bảo đợi đi học biết chữ rồi đọc. Tôi chỉ biết vừa gãi đầu vừa cười ngượng ngùng.

Từ ngày tôi biết đọc, tôi rất ham đọc sách. Chị có bộ truyện tranh nào là tôi ngấu nghiến đọc hết. Đến nỗi mắt tôi bị cận lúc nào không hay. Mẹ tôi hết sức lo lắng, lúc nào cũng trong chừng tôi, sợ tôi đọc nhiều, bị cận nặng thêm nữa.

Quả thực, sách vở vô cùng quan trọng đối với mõi con người. Không riêng gì học sinh, ai đọc sách đều nhận được từ đó những giá trị lớn lao. Bước vào trang sách là bước vào một thế giới muôn màu với biết bao điều kì thú. Sách là một kho tri thức vô tận mà nhân loại đã dày công tích lũy. Muốn hiểu biết điều gì, bạn cứ tìm đến trang sách sẽ có. Sách là người thầy thông thái âm thầm kể cho bạn nghe về thế giới này.

Đọc sách giúp tôi biết nhiều về quê hương đất nước mình. Đất nước ta rộng lớn và tươi đẹp biết bao. Mỗi khi đọc về danh lam thắng cảnh hay cuộc sống của mọi miền quê, tôi lại háo hức muốn được đến tận nơi để chiêm ngưỡng, hòa mình vào trong ấy. Sách con đưa tôi trở về với những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, bồi dưỡng cho tôi tình yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống và biết ơn những con người anh hùng đã không tiếc máu xương để bảo vệ lấy, gìn giữ lấy mảnh đất thiêng liêng này.

Mỗi trang sách tôi đọc được đều bồi đắp tâm hồn tôi biết bao phẩm chất tốt đẹp. Sách gắn kết tôi với mọi người trên khắp thế giới. Qua sách, tôi hiểu hơn về cuộc sống loài người và cảm thông với những số phận bất hạnh trong cuộc đời này. Không phải ai sinh ra cũng có được hạnh phúc và cuộc sống tốt đẹp. 

Sách như một chiếc gương thần xanh mở cho tôi thấy biết bao điều kì diệu. Ngoài kia, trong thế giới rộng lớn, nhiều em bé đang phải từng ngày vật lộn với cuộc sống để sinh tồn. Có biết bao cái vừa mất đi và bao cái vừa mới hình thành. Cả nhân loại đang kết chặt vòng tay thân ái. Cuộc sống rất cần có tình yêu thương để cùng nhau vượt qua những khó khăn, trở ngại. Sách chính là sứ giả đến nói với chúng ta điều đó.

Tôi thường đọc những quyển sách vui nhộn sau mỗi buổi học căng thẳng. Đọc sách bạn sẽ thấy thú vị hơn xem phim. Bởi sách giúp bạn biết tưởng tượng và mơ ước. Sách mang đến cho tôi tiếng cười sảng khoái và những phút giây thoải mái nhất. Tôi yêu những nhân vật mà mình đã gặp trong sách, yêu cả thế giới đầy tươi đẹp và không ngừng mơ tưởng về tương lai.

  • Kết bài:

Thật không thể nói hết vai trò và ý nghĩa của sách vở đối với cuộc đời mỗi chúng ta. Ai không được đi học, không được viết chữ, không được đọc sách quả là một thiệt thòi lớn. Để viết nên một quyển sách hay, người viết đã trải qua biết bao gian khổ. Mỗi quyển sách là kết tinh trí tuệ và sức lao động của biết bao con người. Bởi thế, mỗi khi đọc một trang sách, các bạn phải biết quý trọng nó nhé.

Tìm kiếm nhanh

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.