Hãy viết một bức thư khuyên bạn thân phải biết vâng lời cha mẹ

buc-thu-khuyen-ban-biet-vang-loi-cha-me

Thân gửi người bạn của tôi!

Chúng ta đã chơi với nhau thời gian dài, cùng nhau chia sẻ buồn vui, mình đã rất hạnh phúc. Nhưng một lần đến nhà bạn chơi và mình đã chứng kiến được thái độ của bạn khi đối xử với cha mẹ đã làm cho mình buồn và thất vọng về bạn vô cùng ! Nên hôm nay mình viết bức thư này với mong bạn có thể hiểu và thay đổi.

Bạn à, bạn biết vì sao mà chúng ta phải luôn lễ phép và nghe lời cha mẹ không? Bởi vì cha mẹ là những người đã sinh ra ta, cho ta một sự sống. Công ơn sinh thành bienr trời không so sánh nổi. Cha mẹ là người ngày đem lo lắng cho cuộc đời và tương lai của mỗi chúng ta.

Làm sao bạn có thể vô tâm với những nỗi khổ nhọc của mẹ khi mẹ mang bạn trong mình lúc còn là một sinh linh bé nhỏ và nỗi lo lắng của cha khi nhìn mẹ đau. Làm sao bạn có thể cảm nhận được nỗi đau đớn khi mẹ bạn cần phải vượt qua để bạn chào đời an toàn, òa vang tiếng khóc.

Tất cả chỉ vì bạn, vì đứa con thân thương. Tài sản quý giá của cha mẹ chính là bạn đó. Bạn có thể thấy đấy, những tiếng mắng hay những lần bạn bị đánh vì hư đâu bằng cực khổ của cha mẹ bạn đâu đúng không ? Vậy thì tại sao bạn không thể làm cho họ vui, đền đáp lại những vất vả của cha mẹ bạn?

Bạn biết không, cha mẹ không cần chúng ta phải cho họ ngôi nhà to hay những chiếc xe xịn mà chỉ cần chúng ta học giỏi, luôn biết nghe lời, trở thành người tốt, có ích cho xã hội thôi cũng đủ khiến cho họ trở thành những người hạnh phúc nhất trên thế giới rồi.

Có rất nhiều người không có cha mẹ, họ cô độc, họ thèm khát sự yêu thương, họ thèm một bữa cơm gia đình. Vậy còn bạn? Bạn đã có một gia đình hạnh phúc thì hãy trân trọng nó ngay khi còn có thể. Đừng vì những lần bị mắng mà trở nên ghét cha mẹ, cha mẹ luôn mong chúng ta có những điều tốt nhất vậy cho nên bị cha mẹ mắng cũng là do bản thân bạn vẫn chưa tốt.

Và đừng vì trách nhiệm của một người con mà phải đền đáp công ơn cha mẹ mà hãy làm vì bạn muốn làm thế. Bạn muốn cho cha mẹ hạnh phúc. Nếu cha mẹ bắt ép bạn làm những việc bạn không muốn làm thì hãy cố gắng thuyết phục cha mẹ tin tưởng vào con đường bạn chọn chứ đừng cãi lại cha mẹ và rồi xem họ như người dưng. Có thể bạn sẽ thấy bình thường nhưng cha mẹ lại đau đớn tột cùng như thể bị ngàn con dao đâm vào tim. Đến khi bạn trưởng thành, bước chân ra xã hội thì bạn sẽ hiểu gia đình quan trọng như thế nào.

Vì vậy hãy luôn nghe lời cha mẹ bạn nhé! Hãy sửa chữa lại lỗi lầm và rồi chúng ta lại thân thiết với nhau. Cha mẹ đã đánh đổi nữa cuộc đời cho chúng ta. Hãy dùng cả cuộc đời của bạn để đền đáp công ơn vĩ đại ấy.

Mình tin là bạn sẽ làm được. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác để hoàn thành công việc nào đó. Nhưng không người nào có thể thay thế đươc cha mẹ để yêu thương và chăm sóc bạn..

Bình luận